đi thang máy

#1 số vấn đền khi đi thang máy

Mặc dù đã sử dụng rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết cách đi thang máy chuẩn và an toàn.

Có lẽ thang máy không còn là thiết bị xa lạ đối với mọi người. Ta có thể bắt gặp thang máy ở bất cứ tòa nhà cao tầng nào như trung tâm thương mại, chung cư, bệnh viện, tòa nhà văn phòng,… thậm chí là ở hộ gia đình. 

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách đi thang máy đúng cách để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

Vì sao cần phải đi thang máy đúng cách?

1. Đảm bảo an toàn cho bản thân

Đi thang máy đúng cách sẽ đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh. Giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi bước vào buồng cabin thang máy mà không phải lo sợ các sự cố có thể xảy ra.

2. Thể hiện sự văn minh

Khi bước vào thang máy ở nơi công cộng, có một số trường hợp như nhường chỗ cho người già, người bệnh, trẻ em,… cần phải thực hiện để thể hiện sự văn minh của mình. Ngoài ra, đi thang máy ở nơi công cộng có thể khiến bạn phải chờ đợi lâu. Khi đó cần phải kiên nhẫn, chờ đợi, không chen lấn hay xô đẩy. 

3. Nắm được kết cấu thang máy

Nếu biết được sơ bộ kết cấu thang máy và nguyên lý hoạt động, người dùng có thể dễ dàng điều khiển thang theo ý muốn của mình. Ngoài ra có thể ứng xử được nếu xảy ra các trường hợp khẩn cấp, sự cố.

hotline thang máy gia Định catalogue thang máy Gia Định

Hướng dẫn sử dụng thang máy đúng cách

1. Khi đứng ngoài cabin thang máy

Xác định được số tầng mình muốn lên, sau đó bấm vào nút gọi thang đi lên hoặc đi xuống. Trong quá trình thang di chuyển về tầng chờ, hãy theo dõi xem đã sắp tới hay chưa, đang ở vị trí nào. Nếu nhận thấy thang máy đã đông người, hãy chờ đợi lượt đi tiếp theo mà không nên chen lấn, xô đẩy. 

2. Khi đứng bên trong cabin thang máy

Khi đã bước vào cabin, hãy chú ý không nên để quần áo, tóc quá sát với cửa thang máy. Bởi khi cửa thang đóng lại có thể làm kẹt gây nguy hiểm cho chính bạn. Nên lưu ý rằng, khi bước vào cũng như bước ra thang máy cần phải thao tác thật nhanh, tránh để người khác chờ quá lâu.

Ngay khi bước vào khoang cabin, hãy nhanh chóng bấm số tầng mà mình muốn đến. Trong trường hợp bên trong quá đông người, các bạn có thể nhờ người khác bấm số tầng hộ mình. 

Như vậy, khi đi thang máy cần phải lưu ý nhiều vấn đề để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như tính lịch sự tại nơi công cộng. Văn hóa đi thang máy cũng giống như thang máy xếp hàng, hãy cho thấy bản thân mình là một người có văn hóa, lịch sự nhé.

Dịch vụ thang máy gia định
Dịch vụ thang máy gia định
5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top