thang máy cáp kéo

Thang máy cáp tải – ưu tiên số #1 cho thang máy gia đình

Thang máy cáp tải (hay còn gọi là thang máy cáp kéo) được đánh giá là dòng thang máy truyền thống, nhưng với những cải tiến vượt trội vẫn đạt được nhiều tính ưu việt hơn so với các loại khác. 

Hiện nay có thể thấy, đa số các công trình từ lớn đến nhỏ đều sử dụng thang máy cáp tải để phục vụ nhu cầu đi lại của con người. Cơ chế hoạt đó là dùng cáp kéo giúp cabin được nâng lên và hạ xuống bằng dây thép và động cơ máy kéo. 

Để tìm hiểu rõ hơn về loại thang máy này, xin mời các bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây của Thang máy Gia Định nhé. 

Sơ lược về động cơ thang máy cáp tải

Thang máy cáp kéo hoạt động luôn theo một hành trình nhất định. Nếu nắm rõ được những yếu tố và thông số, đặc điểm sẽ giúp người dùng tiến hành lựa chọn được loại phù hợp, đảm bảo tiêu chuẩn để hoạt động hiệu quả. Từ đó phục vụ tối đa nhu cầu thiết thực của người dùng trong cuộc sống.

===> thang máy gia đình fuji

Đặc điểm của thang máy cáp tải

Sở hữu những đặc điểm riêng biệt, hạn chế nhất định, muốn lựa chọn được dòng thang máy phù hợp đòi hỏi mỗi người dùng cần phải tìm hiểu thật rõ về thang máy cáp tải. Về ưu điểm, dòng thang máy cáp kéo được mang ra sử dụng sở hữu những thế mạnh nhất định làm nên lợi ích, hiệu quả sử dụng cao và phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng thực tế của nhiều công trình.

Thang máy vận hành bằng cách sử dụng các dây cáp tải chắc chắn, chất lượng, độ bền cao gắn vào cabin thang máy, đối trọng để tạo ra sự cân bằng. Từ đó mang đến sự sự phục vụ cho quá trình di chuyển được tốt nhất.  

Kinh nghiệm mua thang máy gia đình chất lượng
Kinh nghiệm mua thang máy gia đình chất lượng

Thang máy cáp kéo hoạt động như thế nào?

Đối với những người am hiểu về ngành thang máy, nhân viên lắp đặt hoặc có hiểu biết sơ bộ cũng sẽ không còn xa lạ về nguyên lý hoạt động, các bộ phận cơ bản trong hệ thống thang máy cáp kéo. Các bạn có thể hiểu sơ bộ về nguyên lý hoạt động cơ bản như sau:

Khi pully quay, dây cáp cũng di chuyển theo bởi những sợi dây cáp được gắn vào cabin thang máy, đồng thời đấu vòng xung quanh một pully. Khi động cơ điện quay sẽ kéo pully quay và làm cho dây cáp di chuyển. Nhờ đó, cabin thang máy sẽ di chuyển theo hướng được thiết lập sẵn.

Về bản chất, máy kéo chỉ tạo ra một lực thắng lực ma sát, trọng lượng ở phía bên đối trọng sẽ thực hiện phần lớn công việc di chuyển cho cabin thang máy. Hay nói cách khác, đây là nguyên lý cân bằng được duy trì liên tục đối với hệ thống cáp kéo thang máy.

Như vậy có thể thấy, nguyên lý hoạt động của thang máy cáp kéo trên thực tế khá đơn giản. Trong quá trình sử dụng, quan trọng nhất vẫn là chất lượng cáp kéo, sự cân bằng tải trọng đối với hệ thống thang máy hoạt động bằng cáp kéo. 

hotline thang máy liên doanh
catalogue thang máy gia đình

 

Một số ưu, nhược điểm của thang máy cáp kéo

Trên thị trường hiện nay, dòng thang máy sử dụng cáp kéo này được ứng dụng phổ biến tại hầu hết các công trình khác nhau như: Văn phòng, khách sạn, tòa nhà cao ốc, chung cư, trung tâm thương mại, nhà phố biệt thự,… 

Ưu điểm

  • Giá thành phù với hầu hết khả năng tài chính của người dùng tại Việt Nam.
  • Đa dạng mẫu mã, kiểu dáng thiết kế, tải trọng và kích thước thang máy để lựa chọn.
  • Tốc độ di chuyển nhanh chóng, không bị giới hạn bởi số tầng phục vụ cũng như số điểm dừng.
  • Chi phí bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa trong mức phù hợp, nếu có hư hỏng sẽ dễ dàng tìm được phụ kiện thay thế.

Nhược điểm

  • Yêu cầu phải thiết kế hố pit, phòng máy và xác định diện tích hố thang.
  • Việc đặt đối trọng thang máy tốn diện tích khiến cho kích thước cabin sẽ bị thu hẹp lại.

Trên đây là nguyên lý hoạt động thang máy cáp kéo và đưa ra một số ưu, nhược điểm của dòng sản phẩm này để bạn đọc nắm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác cần được tư vấn, hãy liên lạc với Thang máy Gia Định để được hỗ trợ tốt nhất. 

 

Vì sao nên lựa chọn thang máy cáp tải tại Thang máy Gia Định

  • Giá thành của thang máy cáp kéo thấp hơn khá nhiều so với các đơn vị khác.
  • Hơn 15+ năn kinh nghiệm, đáp ứng được yêu cầu của tất cả công trình từ thang máy gia đình đến thang máy văn phòng tại các toàn cao ốc, trung tâm thương mại.
  • Quá trình bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa chuyên nghiệp, tận tâm.
  • Có nhà máy sản xuất tại TPHCM và văn phòng trải khắp cả nước, kịp thời phục vụ khách hàng khi có sự cố xảy ra, dễ dàng thay thế thiết bị vật liệu với chi phí không quá đắc.

Trên đây là những thông tin mà các bạn cần nắm về thang máy cáp tải (thang máy cáo kéo). Hy vọng với một số gợi ý được chia sẻ trên đây đã giúp các bạn xác định được dòng thang máy mình cần lựa chọn có đặc điểm như thế nào. Qua đó đưa ra cho mình một lựa chọn chuẩn xác, phát huy tối đa nhu cầu sử dụng sau khi lắp đặt. 

Dịch vụ thang máy gia định
Dịch vụ thang máy gia định
5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top